Tour detail page

View photos

โคราช ทุ่งกังหันลมลำตะคอง 1 วัน

โดย Wholesale Tour Thai Co.,ltd.

ชมอ่างลอยฟ้าชมวิว 360 องศา (เขื่อนลำตะคอง) l พระพุทธสิริสัตตราชl ทุ่งกังหันลมลำตะคอง l วิวเขาเควสต้า (เขาอีโต) l อุทยานธรณีโคราช l ชมนิทรรศการพลังงานที่ศูนย์เรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง-โรงไฟฟ้า Hydrogen Hybrid l กาแฟดริปอาราบิก้า ออแกร์นิคชุมชนของ กฟผ. l โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา l จุดชมวิวหมื่นล้าน l โรงไฟฟ้าใต้ดินแห่งเดียวของประเทศไทย l อนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี l มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม

 • ทัวร์ : ไทย
 • เมือง : นครราชสีมา
 • รหัสทัวร์ : WTNMA-BS004

 • ระยะเวลา : 1 วัน 0 คืน

ช่วงการเดินทาง

เลือกวันเดินทางเพื่อดูราคา

= ที่ว่าง จองได้เลย
= กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่
พ.ย. 63
จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728
29
30      
ธ.ค. 63
จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
 12345
6
789101112
13
141516171819
20
21222324252627
28
29
3031   

กิจกรรม (1 วัน 0 คืน)

 • 1
  • 06.00 น.
   คณะพร้อมกัน ณ จุดนัดหมาย (จุดจอดรถ เดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก แยกรัชดา-ลาดพร้าว ฝั่งเซเว่น) โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้การต้อนรับ เพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยวและเป็นไปตามมาตรฐาน SHA เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจวัดอุณหภูมิของลูกค้าเพื่อคัดกรองก่อนขึ้นรถ บนรถจะมีแอลกอฮอล์เจลล้างมือให้บริการ และเว้นระยะห่างการนั่งในรถ
  • 06.30 น.
   ออกเดินทางสู่ จังหวัดนครราชสีมา โดยรถบัสปรับอากาศ
  • 08.30 น.
   นำท่านชม อ่างลอยฟ้าชมวิว 360 องศา (เขื่อนลำตะคอง) ตั้งอยู่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เป็นเขื่อนดินสูง 40.30 เมตร สันเขื่อนยาว 521 เมตร เก็บน้ำได้ 310 ล้านลูกบาศก์เมตร บริเวณรอบขอบเขื่อนเก็บน่ำ อยู่ติดริมถนนเลาะเลียบไปกับถนนมิตรภาพ ที่เต็มไปด้วยผืนน้ำกว้างใหญ่ไพศาล รอบล้อมภูเขาเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม บนสุดของเขายายเที่ยง เป็นที่ตั้งของเขื่อนลอยฟ้า เป็นเขื่อนด้านบนสามารถเก็บน้ำ 10,300,000 ลูกบาศก์เมตร โดยจะสูบน้ำขึ้นมาเก็บไว้ด้านบนเขื่อน แล้วปล่อยลงด้านล่างเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าต่อไป (ท่านสามารถปั่นจักรยานชมวิว หรือชมวิวได้ตามอัธยาศัย) นำท่านสักการะ พระพุทธสิริสัตตราช หรือหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์ พระพุทธรูป โบราณปาง สมาธิ ประทับนั่งบนขนาดหางของพญางู 7 องค์ เหนือองค์พระมีพญางูทั้ง 7 ชูเศียร แผ่พังพาน ปกป้องคุ้มครองอยู่ ถือเป็นพระพุทธรูปคู่บุญบารมี หลวงปู่สอ พันธุโล (พระครูภาวนากิจโกศล) แห่งวัดบ้านหนองแสง ตำบลสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ซึ่งได้จากนิมิตภาวนา เมื่อครั้งหลวงปู่ได้ปฏิบัติธรรมในพรรษา ที่ 8 ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 การสร้างพระพุทธสิริสัตตราชองค์จำลอง เพื่อประดิษฐานตามหน่วยงานของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทสไทย ในครั้งแรกได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีฯพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ครั้งเสร็จพระราชดำเนินไปทรงเททองหล่อ รวมทั้งโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฏราชกุมารในครั้งสมัยดำรงตำแหน่ง เสด็จแทนพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนารถ ทรงเททองหล่อพระพุทธสิริสัตตราชจำลอง ขนาดต่างๆ เพื่อประดิษฐาน ตามหน่วยงานของ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นำท่านชม ทุ่งกังหันลมลำตะคอง เป็นกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ อ่างเก็บน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคอง จังหวัดนครราชสีมา ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้จริง ตั้งอยู่บนยอดเขา เหนือเขื่อนลำตะคอง หรือที่เราเรียกกันเล่นๆ ว่าเขื่อนลอยฟ้า (เขายายเที่ยง) พลังงานสะอาดที่ยั่งยืนเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาถ่ายรูปกันกับวิวกันหันลำตะคอง นำท่านชม วิวเขาเควสต้า (เขาอีโต) อุทยานธรณีโคราช เป็นภูมิทัศน์ลักษณะภูมิสัณฐานแบบเควสตา(รูปอีโต้)ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของขอบที่ราบสูงโคราช เทือกเขาที่มีรูปทรงด้านข้างแบบเขาอีโต้ หรือที่เรียกว่า เควสตา โดยมีลักษณะสังเกต คือ มีด้านผาชันด้านหนึ่ง และด้านลาดอีกด้านหนึ่ง ( รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งของเขาเควสตาที่ทอดตัวออกไปทางด้านข้างต่อเนื่องตลอดขอบที่ราบสูงโคราช และตลอดแนวภูพาน รวมความยาวราว 1,740 กิโลเมตร ด้วยมุมลาดเอียงจากแนวระนาบน้อยกว่า 20 องศา อันเป็นลักษณะของเควสตาที่แท้จริง เหมือนกับแหล่งที่เรียกชื่อครั้งแรกในประเทศสเปนด้วยภาษาสเปนว่าเควสตาที่แปลว่าที่ลาดลงมาเหมือนไหล่ นำเป็นจุดชมวิวที่มีภูมิทัศน์ที่งดงาม
  • 09.30 น.
   ชมนิทรรศการพลังงานที่ศูนย์เรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ลำตะคอง เป็นโครงการที่ กฟผ. มุ่งทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพลังงานไฟฟ้า การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานประเภทต่าง ๆ ทั้งจากเชื้อเพลิงฟอสซิล และพลังงานหมุนเวียน รวมถึงนวัตกรรมการผลิตไฟฟ้าที่ทันสมัยด้วยระบบ Wind Hydrogen Hybrid ซึ่งมีการแบ่งโซนให้เข้าชมทั้งหมด 7 โซนด้วย และนำท่านชมภาพยนตร์ 7 มิติสนุกและผจญภัยในดินแดนพลังงาน และตามหาพลังงานแห่งอนาคต
  • 10.30 น.
   นำท่านแวะ ชมกาแฟดริปอาราบิก้า ออร์แกนิค สดใหม่ กลมกล่อม หอมละมุน จากชุมชนของ กฟผ. นำผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่ กฟผ. ส่งเสริมอาชีพพัฒนาคุณภาพชีวิตชุมชนรอบโรงไฟฟ้า คือกาแฟ Drip Coffee อาราบิก้า 100% โดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้เลี้ยงโคเนื้อลูกผสมวากิวบนเขายายเที่ยงใต้ เยี่ยมชมโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา เป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับ มีลักษณะเป็นโรงไฟฟ้าใต้ดินแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย โดยโครงการได้เริ่มก่อสร้างเริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2537 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2547 โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อโรงไฟฟ้าพลังน้ำลำตะคองแบบสูบกลับว่า “โรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา” มีความหมายว่า โรงไฟฟ้าลำตะคองเป็นที่พัฒนาแสงไฟด้วยน้ำ ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ไปเปิดโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา ในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556 นับเป็นโรงไฟฟ้าแห่งสุดท้ายในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามอันเป็นสิริมงคล
  • 12.30 น.
   รับประทานอาหารกลางวันปลาสดใหม่จากลุ่มน้ำบรรพกาลลำตะคอง กราบนมัสการอนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี ที่สวนท้าวสุรนารี กฟผ. สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ติดอ่างเก็บน้ำลำตะคอง แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ และนำท่านสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีจำลอง ให้ท่านได้เข้าการบสักการะขอพรเพื่อความเป็นสิริมางคล
  • 14.00 น.
   นำท่านเข้าชม มูลนิธิสว่างดาวดึงส์ธรรม เป็นศาสนสถานที่รวมเทพเจ้า 3 นิกายของลัทธิเต๋า และพุทธศาสนา นิกายมหายาน ไว้ด้วยกันแห่งเดียวในโลก นั่นคือ เทพซุ่นเอี๊ยงโจวซือ นิกายเม้ง เทพจี้กง นิกายเต็กก่า และเทพฮ่อเอี้ยฮุ้งเซี่ยโจ้ว นิกายพ้ง เมื่อท่านเข้ามาภายในแล้วจะได้สัมผัสถึงความงดงาม ของสีสัน ความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมสไตล์จีน และ วิหารหมื่นเซียน เป็นที่รวบรวมรูปปั้นเทพตามความเชื่อของชาวจีนมาประดิษฐานในที่เดียว รวมไปถึงอุทยานเซียนด้านนอก นำท่านขอพร องค์เจ้าแม่กวนอิมพันมือ รูปปั้นสีทองขนาดใหญ่ยักษ์ที่ศักดิ์สิทธิ์เสริมความเป็นสิริมงคล
  • 15.30 น.
   สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ
  • 18.00 น.
   เดินทางถึงกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ


ข้อตกลงและเงื่อนไข

โปรดอ่านรายละเอียดเพื่อประโยชน์ของท่าน

หมายเหตุ (กรุณาอ่านายละเอียดทุกข้อหมายเหตุ)
1. รบกวนพิจารณาโปรแกรมการเดินทางให้ละเอียดก่อนทำการจอง
2. กรุณาปฏิบัตรตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ เพื่อเป็นไปตามมาตรฐาน SHA (มาตรฐานท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสุขอนามัย) และเพื่อความปลอดภัยในการท่องเที่ยว
3. กรุณาจองล่วงหน้าก่อนเดินทางอย่างน้อย 7 วัน
4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะเลื่อนการเดินทาง หรือปรับราคาค่าบริการขึ้น หรือยกเลิกการเดินทาง ในกรณีที่มีผู้ร่วมคณะไม่ถึง 25 ท่าน โดยบริษัทจะแจ้งให้ผู้เดินทางทราบล่วงหน้า
5. กำหนดการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของหมู่คณะ เวลา สภาพการจราจร และสภาพภูมิอากาศในขณะนั้น โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและประโยชน์ของผู้เดินทางเป้นสำคัญ
6. บริษัทขอสงวนสิทธิ์ยกเลิก หรือเลื่อนการเดินทาง ในกรณีที่ผู้เดินทางไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด

การจองทัวร์และสำรองที่นั่ง
1. กรุณาแจ้งชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้จอง สำหรับออกใบแจ้งหนี้และใบรับเงินของท่าน
2. ชำระค่าทัวร์ เพื่อเป็นการยืนยันการจองจึงจะถือว่าได้ทำการสำรองที่นั่งเสร็จสมบูรณ์ โดยการโอนเงินเข้าทางธนาคารของบริษัทฯ ดังรายละเอียด
3. กรุณาส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาหนังสือเดินทาง ให้ทางบริษัทฯ ก่อนการเดินทาง 7 วัน เพื่อใช้สำหรับการทำเอกสารประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง

การยกเลิกการเดินทาง
1. เมื่อท่านตกลงชำระค่าทัวร์กับทางบริษัทฯแล้ว ทางบริษัทฯถือว่าท่านรับทราบและยอมรับ เงื่อนไขและข้อตกลงทั้งหมดทุกข้อแล้ว ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในทุกกรณี

ข้อแนะนำสำหรับการเดินทาง ในช่วงภาวะ โควิท 19 มาตรการการบริการบนรถบริการ
1. สมาชิกต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง
2. ก่อนขึ้น-ลงรถทุกครั้ง ทางบริษัทจะมีมาตรการ วัดไข้ และ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บนรถงดใช้ห้องน้ำบนรถตลอดการเดินทาง
3. ประตูรถ เปิด-ปิด ประตูเดียว
4. กรุณากรอกรายละเอียดแบบฟอร์ม ต.๘-คค (ทางบริษัท ปริ้นแบบฟอร์มนี้ให้ทุกท่าน เมื่อท่านกรอกแล้วกรุณาส่งคืนให้ จนท.บริการบนรถบริการ)
5. น้ำดื่ม/น้ำเปล่า แจกให้วันละ 1 ขวด
6. ทางบริษัทขออนุญาต งดแจกขนม-อาหารว่าง ระหว่างที่อยู่บนรถ

1.รถบัสปรับอากาศ ท่องเที่ยวตามรายการ
2.ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว ตามที่ระบุในรายการทัวร์
3.พาหนะท้องถิ่น(ถ้ามี) ตามที่ระบุในรายการทัวร์
4.มัคคุเทศก์ ที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง
5.ค่าประกันอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง (ค่าประกันอุบัติเหตุคุ้มครองในระหว่างการเดินทาง วงเงินท่านละ 2,000,000 บาท , ค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุ วงเงินไม่เกินท่านละ 1,000,000 บาท ตามเงื่อนไขกรมธรรม์)

1.ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ที่นอกเหนือรายการทัวร์ที่ระบุ อาทิ ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ค่ารักษาพยาบาล (ในกรณีที่เกิดจากการเจ็บป่วยด้วยโรคประจำตัว)
2.ค่าใช้จ่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงรายการท่องเที่ยว ที่เกิดจากผู้เดินทางเอง
3.ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องชำระเพิ่ม อาทิ ค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติ
4.ค่าทิปมัคคุเทศก์ และพนักงานขับรถ จำนวน 150 บาท/ลูกค้า 1 ท่าน
5.ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% (เฉพาะในกรณีที่ต้องการใบกำกับภาษีเท่านั้น) (กรณีต้องการ รบกวนแจ้งก่อนทำการชำระเงิน)

ประสบการณ์ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Sign In THAI HOLIDAY TOUR